Những lưu ý khi cơ thể mẫn cảm với cà phê

Với người làm văn phòng thì cà phê là thứ đồ uống không thể thiếu, nó giúp tăng cường trí nhớ và năng lượng làm việc cho ngày mới. Với đa số mọi người thì việc dùng khoảng 200-300 mgram hoặc 2-3 tách cà phê mỗi ngày là bình thường và hoàn toàn vô hại.

man-cam-voi-ca-phe

1. Mẫn cảm với cà phê

Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt thì ngay với cả liều lượng như trên đã đạt giới hạn và thậm chí gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ dẫn đến buộc phải ngưng dùng loại đồ uống này.

man-cam-voi-ca-phe-1

Lượng cà phê sử dụng hàng ngày trên 500 – 600 gram hay từ 5 đến 7 tách mỗi ngày có thể gây ra rối loạn làm tâm trạng bất an, lo lắng, mất ngủ, nhịp tim bất thường, run cơ, có những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy hay các rối loạn về đường ruột khác.

Nếu bạn càng mẫn cảm với cafein có trong cà phê bao nhiêu thì càng cần giảm liều lượng sử dụng cà phê bấy nhiêu, trước khi xuất hiện những tác động xấu do cafein gây ra.

Nếu bạn nằm trong trường hợp cơ thể quá mẫn cảm với cà phê có nghĩa là chỉ cần mới uống có một tách cà phê mà cảm thấy tâm trạng bất an, lo âu và rơi vào trạng thái kích thích.

man-cam-voi-ca-phe-2

Sự mẫn cảm của bạn với cafein  còn phụ thuộc rấy nhiều vào các yếu tố khác mà bạn cần lưu ý như: + Thể trọng: người có trọng lượng thấp sẽ cảm nhận được sự tác động của cafein sớm hơn người trọng lượng lớn.

+ Thói quen sử dụng cà phê:  Người không thường xuyên uống cà phê sẽ dễ bị rối hoạn do cafein gây ra hơn là người thường xuyên dùng.

+ Căng thẳng về tâm lý, thần kinh cũng có thể làm gia tăng các rối loạn do cafein gây ra.

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh thì cũng cần lưu ý bởi vì các dược phẩm này đôi khi có tác dụng bất lợi khi sử dụng đồng thời với cà phê. Có một số kháng sinh như Norfloxacin và Ciprofloxacin có thể làm chậm sự đào thải cafein ra khỏi cơ thể do đó sẽ làm tăng các phản ứng kích thích không mong muốn do cafein gây ra.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin