Thời gian uống mật ong tốt nhất trong ngày

Mật ong là một trong những thực phẩm tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng, cực tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong khác nhau đem lại những lợi ích không giống nhau tới sức khoẻ.  

Bạn hãy nhớ rằng chỉ nên pha mật ong với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá huỷ những enzym quý giá. Và hãy cùng Đặc sản Tây Nguyên đi tìm hiểu thời gian uống mật ong tốt nhất trong ngày bạn nhé !

thoi-gian-uong-mat-ong-2

1. Uống mật ong vào sáng sớm.

Việc uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra mật ong còn giúp cho hệ tiêu hoá của bạn luôn khoẻ mạnh và cơ thể tràn đầy năng lượng.

Năng lượng của mật ong còn cao hơn nhiều lần so với sữa. Do đó, nó giúp bổ sung năng lượng vào cơ thể nhanh chóng trong thời gian ngắn, giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng vào buổi sớm.

thoi-gian-uong-mat-ong

Uống một cốc nước ấm pha 1 thìa nhỏ mật ong trước bữa sáng sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

2. Uống mật ong vào buổi chiều

Buổi chiều là thời điểm mà cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi và cần tiêu thụ năng lượng rất lớn. Một cốc mật ong pha nước ấm sẽ cung cấp năng lượng cần thiết, giúp xoá đi sự hỗn loạn của não bộ và giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Đường trong mật ong luôn được cơ thể hấp thụ rất nhanh do đó giúp tăng cường dinh dưỡng trong máu. Uống một cốc nước pha mật ong đúng lúc sẽ giúp bổ sung năng lượng để bạn hoạt động hăng say trong khoảng 2-3 giờ tiếp theo.

Ngoài ra, sau khi hoạt động với cường độ cao thì một cốc nước mật ong cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ

Uống một cốc sữa hoặc trà mật ong vào bữa chiều giúp tăng cường năng lượng

sữa mật ong

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ

Mật ong, đường và vitamin giúp giảm căng thẳng cho hệ thần kinh, giúp an thần và hỗ trợ giấc ngủ sâu giấc cho bạn. Một cốc sữa pha mật ong hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và tăng cường chất lượng giấc ngủ của bạn.

4. Uống mật ong trước và sau bữa ăn

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hoá dạ dày, do đó sau khi ăn no một cốc mật ong sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, thúc đẩy tiêu hoá làm bạn cảm thấy nhẹ bụng hơn.

Còn trước bữa ăn nửa giờ, nếu uống một cốc nước mật ong có thể gây ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày sẽ rất  tốt cho người mắc bệnh về dạ dày, tá tràng.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin