Bất ngờ bởi tác dụng của phấn hoa đối với sức khoẻ

Phấn hoa hay phấn ong được xem là loại thực phẩm cực bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khoẻ, theo y học cổ truyền phương Đông thì việc sử dụng phấn hoa làm thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ đã có lịch sử lâu đời.

tac-dung-cua-phan-hoa-1

1. Tác dụng của phấn hoa với con người.

Mọi người thường nghĩ tác dụng của phấn hoa đều giống nhau và có tác dụng giống nhau, tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Phấn hoa có nhiều loại và mỗi loại có tác dụng khác nhau tiêu biểu như phấn hoa hoè có tác dụng trấn tĩnh và kiện vị còn phấn hoa kiều mạch lại có tác dụng kiện tỳ ký khí, bổ máu và làm chậm nhịp tim. Phấn hoa cửu lý hương có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn, còn phấn hoa táo lại có tác dụng tốt cho tim, phấn hoa dâu tằm có công dụng làm hạ đường huyết còn phấn hoa cải lại có tác dụng phòng chống giãn và viêm loét tĩnh mạch…

tac-dung-cua-phan-hoa-2

Theo các sách y học cổ truyền thì phấn hoa có vị ngọt, tính bình tác dụng ích khí dưỡng huyết, giúp bổ thận điều tinh thường được dùng trong các trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện ra bên ngoài như cơ thể mệt mỏi rã rời, tâm trạng bồn chồn bực bội, có cảm giác hoa mắt chóng mặt, mất ngủ và hay quên, biếng ăn, suy giảm tình dục, xuất tinh sớm, liệt dương di tinh, đau lưng mệt mỏi, đi tiểu tiện đêm nhiều lần. Trong đó y thư thần nông bản thảo kinh chỉ ra rằng nếu dùng phấn hoa lau ngày có thể làm cơ thể trở lên nhẹ nhàng, trí lực sung mãn giúp khoẻ mạnh, sống lâu.

Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thực nghiệm và lâm sàng cho thấy dùng phấn ha giúp kéo dài tuổi thọ, phòng chống một số bệnh tật. Đăc biệt là những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, tim mạch và các chứng bệnh rối loạn chuyển hoá như đái tháo đường, mỡ máu… giúp cải thiện chức năng gan và hỗ trợ điều trị u phì đại tuyến tiền liệt và ung thư. Ngoài ra phấn hoa còn giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể, phòng chống rối loạn tiền mãn kinh.

tac-dung-cua-phan-hoa-3

Ví dụ như  việc khảo sát tác dụng trị liệu của phấn hoa trên 212 bệnh nhân viêm gan B do các nhà y học Trung Quốc thực hiện cho thấy: sau khoảng 1-3 tháng sử dụng phấn hoa thường xuyên thì các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, chướng bụng và đau tức vùng gan đã được cải thiện rõ rệt từ 79,1 – 89,9 %, chỉ số vàng da và men gan trở về hình thường ỏ khoảng 76,25 và 80,04%  trên tổng số bệnh nhân.

Cũng theo một công trình nghiên cứu khác về rối loạn lipid trong máu kèm theo cơn đau có thắt ngực trên 66 bệnh nhân cho thấy: chỉ cần sử dụng phấn hoa thường xuyên trong khoản 2-3 tháng sẽ làm giảm 89% số cơn đau, còn điện tâm đồ  cải thiện lên ở mức 48%, còn các chỉ số mỡ máu, triglycerid, LDL-C, HDL-C gần như trở lại bình thường.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin