Những công dụng tuyệt vời của cà phê sáng

Theo nhiều người quan niệm cà phê là loại thức uống không hề tốt cho sức khoẻ và ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu mỗi sáng mà bạn nhâm nhi một tách cà phê cùng với các bài tập luyện thân thể, thì những lợi ích bất ngờ của nó mang lại chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi ngạc nhiên. Sau đây là công dụng của cà phê với sức khoẻ

1. Cà phê giúp tăng cường trí nhớ.

Theo nghiên cứu đã được các nhà khoa học tiến hành thì caffeine có trong cà phê là một chất kích thích, gây nghiện. Tuy nhiên, nếu dùng cà phê mỗi sáng không những giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo mà nó còn giúp tăng cường trí nhớ.

ca-phe-voi-suc-khoe-2

2. Cà phê có tác dụng giảm đau.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học  Illinois (Mỹ) gần đây chỉ ra rằng nếu bạn uống 1 đến 2 tách cà phê trước khoảng 1 tiếng khi tiến hành các bài tập vận động. Tác dụng của cà phê sẽ giúp giảm đau cơ, ngoài ra lượng caffeine có trong cà phê còn góp phần tăng cường sự dẻo dai cũng như sức mạnh cho các bó cơ.

3. Giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu.

Theo một nghiên cứu đã được thực hiện ở Nhật về tác dụng của cà phê với quá trình tuần hoàn của  máu với những người không thường xuyên uống cà phê với những người uống khoảng 30ml cà phê mỗi ngày. Sau đó các nhà nghiên cứu xác định quá trình lưu thông máu trong cơ thể thông qua việc đo lưu lượng máu lưu thông qua các ngón tay.

ca-phe-voi-suc-khoe-3

Kết quả của nguyên cứu này cho thấy những người uống cà phê thường xuyên có lưu lượng lưu thông máu tăng hơn 30% trong khoảng thời gian 75 phút so với nhóm người không dùng cà phê. Việc  lưu thông máu tốt hơn giúp oxy được vận chuyển tới các bộ phận trên cơ thể tốt hơn, giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, tỉnh táo.

4. Giúp nạp nguyên liệu nhiều hơn cho cơ

Một nghiên cứu đã được công bố chỉ ra rằng chỉ cần một lượng nhỏ caffein trong cơ thể cũng rất tốt cho người phải tập luyện với cường độ cao, đặc việt là với các vận động viên thể thao. Với những người bổ sung caffeine sẽ tăng 66% hàm lượng glycogen có trong cơ. Mà chất này đóng vai trò quan trọng, nó là nguồn năng lượng thiết yếu với các buổi tập tốn sức giúp bạn có thể tập luyện trong thời gian lâu hơn.

ca-phe-voi-suc-khoe-1

5. Cà phê giúp bảo vệ cơ bắp.

Theo nghiên cứu trên động vật đã được các nhà khoa học tại trường Đại học Conventry thực hiện cho thấy caffeine có trong cà phê có tác dụng giúp hỗ trợ cũng như bù đắp sự suy giảm sức mạnh của cơ bắp theo độ tuổi.  Với mỗi tách cà phê mỗi sáng sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây tổn thương cho cơ thể do tuổi tác gây ra, giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin