Ngỡ ngàng trước ảnh hưởng của cà phê đến tuổi thọ con người

Đối với những người yêu thích hương vị của cà phê, nhất là những người làm công sở thì uống một tách cà phê mỗi sáng luôn là lựa chọn lý tưởng, nó giúp mang lại sự tỉnh táo và năng lượng tràn đầy cho ngày làm việc hiệu quả.

anh-huong-cua-ca-phe-den-tuoi-tho-3

Cà phê có rất nhiều lợi ích và công dụng cực tốt cho sức khoẻ như giúp giảm cân, làm đẹp da và hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch. Hãy cùng cà phê đen nguyên chất đi tìm hiểu thêm những tác dụng của cà phê đến với tuổi thọ con người bạn nhé.

1. Tìm hiểu về những ảnh hưởng của cà phê

Với việc thu thập thông tin từ 21 nghiên cứu gần đây dựa trên 997.411 người và 121.91 trường hợp người tử vong cho thấy những người uống từ 3-4 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật.

anh-huong-cua-ca-phe-den-tuoi-tho-2

Kết quả nghiên cứu cho thấy người uống 4 tách cà phê mỗi ngày có tác dụng làm giảm 16 % nguy cư tử xong so với người không uống cà phê mỗi ngày. Còn việc uống 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm 21% nguy cơ tử vong về các vấn đề tim mạch so với người không uống. Ngoài ra nghiên cứu cũng đã ghi nhận không có liên kết đến nguy cơ tử vong do ung thư được ghi nhận

Ngoài ra, theo một nghiên cứu ở Na Uy trước đó đã kết luận 2 tách cà phê mỗi ngày còn có công dụng hiệu quả làm giảm tỷ lệ tử vong do xơ gan. Chứng tỏ cà phê cũng có lợi ích tuyệt vời trong việc phòng ngừa bệnh ung thư gian và làm giảm nguy cơ ung thư gan hiệu quả.

uống cà phê sẽ sống thọ

Cà phê còn giúp làm giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trên người. Việc uống một tách cà phê mỗi ngày không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, cà phê chứa caffein là một loại chất gây kích thích không thực sự tốt với một số người đặc biệt những người hay mẫn cảm lên chú ý. Theo nghiên cứu còn cho thấy tỷ lệ tử vong do các bệnh về tim, đường hô hấp, tiểu đường…khi sử dụng cà phê hàng ngày còn thấp hơn hẳn người không uống.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin