Macca là loại quả gì mà đắt đến vậy ?

Mắc ca là một loại cây thân gỗ xuất xứ từ nước Úc xa xôi với tên gọi đầy đủ là Macadamia và khi du nhập về Việt Nam thì được người dân gọi tắt là Macca. Đây là một loại cây công nghiệp mang lại giá trị kinh tế lớn bởi những giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt macca mang lại vượt trội so với các loại hạt khô thông thường. Không những thế mà nó nhanh chóng vươn lên vị trí đứng đầu và được mệnh danh là "hoàng hậu của các loại hạt khô".

qua-macca-1

Quả macca khô

Macca được các nhà khoa học nhận định là cây cho loại hạt ngon nhất, vỏ cứng nhất và cũng tốn nhiều công chăm sóc nhất đặc biệt là đắt nhất thế giới. Giá trị dinh dưỡng của hạt macca mang lại được xếp vào hàng thượng phẩm trong thế giới phong phú của các loại khô.

– Nhân của hạt macca có màu trắng sữa chứa chứa hàm lượng dầu lên tới 78% cao hơn hẳn các loại hạt khô khác như lạc(44,8%), điều(47%)… 

– Thành phần trong dầu của hạt macca có trên 87% các loại axit béo không no tốt cho cơ thể mà có nhiều loại cơ thể con người không tự tổng hợp được. Ngoài ra hàm lượng protein trong nhân macca có tới 9,2% gồm 20 loại axit amin và trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho con người.

 

qua-macca-2

Hạt macca khi ăn vào có công dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp phòng chống xơ cứng động mạch, ngoài ra có còn cung cấp đủ năng lượng cần thiết rất phù hợp cho những người ăn kiêng.

Khi ăn vào giảm cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứng động mạch, giúp cung cấp đủ năng lượng phù hợp với mọi chế độ ăn kiêng…

Trên thị trường thì các sản phẩm từ macca được đón nhận như những thực phẩm cao cấp, rất giàu dinh dưỡng, giúp làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch ngoài ra còn phục vụ nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ con người… Tuy nhiên giá thành của các loại sản phẩm này trên thị trường rất cao, hiện giá loại quả macca khô còn vỏ cứng và chưa nứt có giá khoảng 300.000 đến 350.000 đồng/kg, với loại còn vỏ nhưng đã làm nứt có giá 400.000 đồng/kg. Còn riêng với nhân macca đã được tách vỏ có giá giao động từ 900.000 – 1.400.000 đồng/kg do đó rất ít người biết đến và chỉ được tiêu thụ trong dịp Tết.

qua-macca-3

Cây macca

Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ các nước có lượng tiêu thụ hạt macca lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc hay các nước Trung Đông thì thị trường macca đều phát triển, được nhiều người dân biết đến và ngành công nghiệp chế biến macca phát triển cũng khá thuận lợi.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin