Độc đáo với cách làm dứa bằng kẹo oishi

Cách làm các món đồ handmade như hoa cảnh, thú bông để  bày chơi ngày tết chắc không còn xa lạ với những bạn gái duyên dáng, khéo tay. Tuy nhiên khi nhìn những quả dứa, đài sen làm bằng kẹo oishi nhiều màu sắc chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Sau đây đặc sản Tây Nguyên sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm dứa bằng kẹo oishi bắt mắt đề bày trên bàn thờ dịp Tết Nguyên Đán sắp về.

cach-lam-dua-bang-keo-oishi-4

Những quả dứa handmade đẹp mắt

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Để chuẩn bị nguyên liệu sao cho hợp lý thì bạn cần xác định số lượng sản phẩm bạn cần làm. Với các làm quả dứa sử dụng hộp nhựa dưới đây bạn cần chuẩn bị.

cach-lam-dua-bang-keo-oishi

– 4 gói kẹo oishi màu vàng hoặc xanh tuỳ bạn.

– 1/4 cuộn ruy băng khổ 2cm có màu xanh lá cây để làm giả lá dứa.

– 1 hộp nhựa hình tròn cao với đường kính khoảng 10cm để làm khuôn

– Sợi dây kim tuyến màu xanh trang trí ở đế quả dứa.

– Băng dính 2 mặt để dính kẹo

– Dập ghim nhỏ, bìa cứng, dao kéo và một cuộn băng dính trong suốt.

2. Cách làm dứa bằng kẹo oishi.

cach-lam-dua-bang-keo-oishi-2

– Để làm dứa bằng kẹo oishi đẹp mắt thì bước đầu tiên bạn cần cuộn miếng bìa thành hình chóp cao khoảng 10cm, đường kính chóp dưới vừa bằng mặt lõm của đáy hộp nhựa. Sau đó dùng băng dính cố định cho chắc chắn lại.

– Tiếp theo bạn gấp hai đầu kẹo thành hình tam giác và dùng  dập ghim bấm lại, lưu ý phần gấp quay vào phía mặt trong của kẹo.

– Với phần ruy băng bạn cắt thành những đoạn nhỏ dài và một đầu cắt hình tam giá với số lượng và kích thước nư sau.

+ 4 đến 5 miếng có độ dài 8cm để dán lên phía chóp.

+ 15 miếng có độ dài 8cm để dán kế tiếp.

+ 20 miếng ruy băng có độ dà 12 cm để dán 2 tầng cuối.

cach-lam-dua-bang-keo-oishi-1

– Sau đó bạn xếp các phần ruy băng lần lượt thành từng tầng và dùng băng dính cố định lại sau đó  tạo độ cong cho phần lá dứa hướng ra phía ngoài. Lưu ý mỗi tầng chỉ để khoảng 5 cái và cố gắng xếp lá từng tầng so le với nhau sẽ đẹp hơn. Dán lá dứa sao cho phủ kín phần bìa cứng rồi dùng băng dính cố định lại một lần nữa.

– Dùng băng dính hai mặt cuốn tròn và phủ kín phần lọ nhựa của bạn. Sau đó bóc lớp vỏ và dán kẹo lên theo từng hàng. Dán kẹo từ phía trên xuống và lớp sau phải sole với lớp trước thì của dứa của bạn sẽ đẹp và giống thật hơn. Khi cuốn được một hoặc hai hàng thì bạn dùng băng dính trong để cố định bên ngoài như thế mới chắc chắn và kẹo không bị rụng xuống hay xê dịch. Cứ làm như thế cho tới khi kẹo phủ kín phần hộp nhựa và dùng băng trong cố định lại phía bên ngoài.

cach-lam-dua-bang-keo-oishi-3

– Dùng sợi dây kim tuyến màu xanh để quấn quang phía dưới vừa đẹp mắt mà lại giấu được phần lắp của hộp nhựa đi

Cách làm dứa với kẹo oishi đơn giản và không quá cầu kỳ phải không các bạn. Hãy bắt tay vào làm để có những quả dứa đẹp mắt bày trên bàn thờ gia tiên dịp Tết nào ! Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin