Cách làm trứng gà ngâm mật ong cực bổ dưỡng

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng nhiều trong các món ăn không những thế nó còn có tác dụng tuyệt vời trong y học. Điển hình là vị thuốc bổ trứng gà ngâm mật ong được nhiều người sử dụng.

trung-ga-ngam-mat-ong-1

Theo Đông y thì trứng gà được coi là vị thuốc rất tốt cực hiệu quả với người bị bệnh viêm loét dạ dày, suy nhược cơ thể, lao phổi, đặc biệt là cực tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh em bé… Không những thế, trứng gà ngâm mật ong còn được chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng bởi tính năng làm đẹp da hiệu quả.

1. Chuẩn bị cho món trứng gà ngâm mật ong

– 1 quả trứng gà ta.

– Mật ong nguyên chất

– Một chiếc chén hoặc bát nhỏ.

2. Cách làm trứng gà ngâm mật ong

– Bước đầu tiên bạn đập trứng và tách riêng lòng đỏ trứng gà cho vào một chén nhỏ.

– Đổ mật ong nguyên chất vào chén sao cho ngập lòng đỏ trứng gà là được.

trung-ga-ngam-mat-ong-2

– Thông thường trứng gà ngâm mật ong chỉ cần để qua 2 -3 tiếng là có thể dùng được ngay. Nhưng  vì trứng gà sống  thường chứa Salmonella có thể gây tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng. Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ  bạn nên đậy kín chén trứng gà mật ong rồi ngâm qua đêm-  Đây được xem là một vị thuốc đại bổ.

–  Theo phản ứng hoá học thì mật ong nguyên chất sẽ làm cho lòng đỏ trứng gà chín từ từ. Cho nên, nếu lòng đỏ trứng gà không chín thì có thể xem lại mật ong của bạn có bị làm giả hay không ? Để phát hiện mật ong bị làm giả hay không bạn chỉ cần theo dõi sự chuyển đổi màu sắc và cô đặc của lòng đỏ trứng theo thời gian. Nếu quá trình cô đặc và màu sắc trứng gà thay đổi bình thường thì bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của mình làm ra.

trung-ga-ngam-mat-ong-3

– Ngoài việc ngâm chín trứng gà với mật ong, nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện thì có thể chế biến với công thức nhanh chóng hơn như sau: Dùng 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn với 20ml mật ong nguyên chất vào mỗi sáng. Một tuần bạn chỉ nên ăn 2 lần trứng gà mật ong (khoảng 3 lòng đỏ trứng) để mang lại công dụng tốt nhất cho người mắc các bệnh về dạ dày, tá tràng và suy nhược cơ thể.

– Để làm món trứng gà mật ong này bạn lên chọn trứng gà ta và mật ong nguyên chất hoặc mật ong rừng sẽ tốt hơn cho sức khoẻ của người dùng.

Chia sẻ bài viết :
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (16 votes, average: 3.75 out of 5)
Loading...

No comments yet.Sản phẩm nổi bật

Đặc sản Khác

Liên kết Web

Thông tin